Tìm thấy hành tinh có điều kiện sống tốt hơn trên Trái đất, CĐM: Chỉ không có chữ “vợ” là nơi đó đáng sống

Theo nhóm nghiên cứu, trên những hành tinh mà họ cho là “có siêu tiềm năng sống”, sự sống có nhiều cơ hội phát triển lên các dạng cao hơn trên Trái đất.

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng có những hành tinh trong không gian thích hợp cho sự sống hơn nhiều so với Trái đất. Đây là kết luận được các nhà thiên văn học người Mỹ và Đứс đưa ra trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Astrobiology. Tìm thấy hành tinh có điều kiện sống tốt hơn trên Trái đất

Các nhà khoa học tin rằng có những hành tinh trong không gian thích hợp cho sự sống hơn nhiều so với Trái đất. (Ảnh:  Depositphotos)

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố môi trường khác của 4.500 ngoại hành tinh đã biết. Trong số đó có 24 hành tinh già hơn Trái đất, lớn hơn, ấm hơn và có thể ẩm hơn Trái đất.

Phát hiện nhiều hành tinh tốt cho sự sống hơn cả Trái Đất

Đồng thời những hành tinh này quay quanh các ngôi sao có tuổi đời lớn hơn Mặt trời của chúng ta.

Người ngoài hành tinh có thể là

Theo nhóm nghiên cứu, trên những hành tinh mà họ cho là “có siêu tiềm năng sống”, sự sống có nhiều cơ hội phát triển lên các dạng cao hơn trên Trái đất.

“Với sự ra đời của kính viễn vọng không gian mới, chúng ta sẽ có thêm thông tin. Vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng mục tiêu. Chúng ta phải tập trung vào một số hành tinh nhất định, có những điều kiện hứa hẹn nhất cho sự sống phức tạp. Điều quan trọng là không nên chỉ giới hạn trong việc tìm Gươm Trái đất thứ hai, bởi vì có thể có những hành tinh thậm chí còn phù hợp với sự sống hơn hành tinh chúng ta”,  Giáo sư Dirk Schulze-Makuch – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT