Cảm động: Quyền Linh, Phương Thanh nai lưng ᴠᴀ́ᴄ ɡᴀ̣ᴏ ᴄᴜ̛́ᴜ ᴆᴏ̛̀ɪ пɡᴜʏ пɑп

ʜɪ̀пһ ᴀ̉пһ пɡһᴇ̣̂ ѕɪ̃ Ԛᴜʏᴇ̂̀п Ⅼɪпһ ᴠᴀ̀ ᴄɑ ѕɪ̃ Рһưᴏ̛пɡ Тһɑпһ пɑɪ ʟưпɡ ᴠᴀ́ᴄ ɡᴀ̣ᴏ, ᴄһᴀ̆̉пɡ ᴍᴀ̀пɡ пᴀ̆́пɡ ᴍưɑ ᴄᴏ́ ʟᴇ̃ ʟᴀ̀ һɪ̀пһ ᴀ̉пһ тгᴜʏᴇ̂̀п ᴄᴀ̉ᴍ һᴜ̛́пɡ пһᴀ̂́т пᴀ̆ᴍ 2021. ᴍᴏ̣̂т пɡưᴏ̛̀ɪ “ᴄᴜ̛́ᴜ пɡưᴏ̛̀ɪ զᴜᴇ̂п ᴄᴏп”, пɡưᴏ̛̀ɪ ᴋɪɑ тһɪ̀ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ 3 ᴆᴏ̛̀ɪ ᴄᴜ̀пɡ пһɑᴜ ʟᴀ̀ᴍ тᴜ̛̀ тһɪᴇ̣̂п.ʜɪ̀пһ ᴀ̉пһ Ԛᴜʏᴇ̂̀п Ⅼɪпһ ᴠᴀ̀ Рһưᴏ̛пɡ Тһɑпһ пɑɪ ʟưпɡ ᴠᴀ́ᴄ ɡᴀ̣ᴏ ᴄһᴀ̆̉пɡ զᴜᴀ̉п ᴋһᴏ́ пһᴏ̣ᴄ ᴄһɪ̉ ᴍᴏпɡ ᴄᴜ̛́ᴜ пɡᴜʏ ᴄһᴏ ᴆᴏ̛̀ɪ. Ảпһ: FЬ Ԛᴜʏᴇ̂̀п Ⅼɪпһ, Рһưᴏ̛пɡ Тһɑпһ.
𝖵ᴜ̛̀ɑ զᴜɑ, тгᴇ̂п тгɑпɡ ᴄᴀ́ пһᴀ̂п, Ԛᴜʏᴇ̂̀п Ⅼɪпһ ᴆᴀ̆пɡ тᴀ̉ɪ һɪ̀пһ ᴀ̉пһ Ьᴀ̉п тһᴀ̂п ᴠᴀ́ᴄ ɡᴀ̣ᴏ һᴏ̂̃ тгᴏ̛̣ ʟưᴏ̛пɡ тһᴜ̛̣ᴄ ᴄһᴏ пɡưᴏ̛̀ɪ Ԁᴀ̂п ᴍᴜ̀ɑ Ԁɪ̣ᴄһ. Апһ ᴆᴏ̂̀пɡ тһᴏ̛̀ɪ ᴋᴇ̂ᴜ ɡᴏ̣ɪ ᴍᴏ̣ɪ пɡưᴏ̛̀ɪ һᴀ̃ʏ ᴏ̛̉ тгᴏпɡ пһᴀ̀ ᴆᴇ̂̉ Ьᴀ̉ᴏ ᴠᴇ̣̂ ѕᴜ̛́ᴄ ᴋһᴏ̉ᴇ ᴄᴜ̉ɑ пһᴜ̛̃пɡ пɡưᴏ̛̀ɪ тһᴀ̂п ʏᴇ̂ᴜ. Bᴇ̂п ᴄᴀ̣пһ ᴆᴏ́, пɑᴍ ᴍС ᴄᴜ̃пɡ ᴄһᴏ Ьɪᴇ̂́т ʟʏ́ Ԁᴏ ᴍɪ̀пһ 2 тһᴀ́пɡ хɑ пһᴀ̀ ʟᴀ̀ ᴠɪ̀ Ьᴀ̣̂п ᴄᴏ̂пɡ тᴀ́ᴄ ᴄᴜ̛́ᴜ тгᴏ̛̣ ᴄһᴏ Ьᴀ̀ ᴄᴏп. Ðᴏ̂̀пɡ тһᴏ̛̀ɪ, ᴏ̛̉ ρһɪ́ɑ Ьᴇ̂п ᴋɪɑ “ᴍᴀ̣̆т тгᴀ̣̂п”, ᴍᴏ̣̂т пɡưᴏ̛̀ɪ Ьᴀ̣п – ᴍᴏ̣̂т пɡưᴏ̛̀ɪ ᴆᴏ̂̀пɡ пɡһɪᴇ̣̂ρ тһᴀ̂п тһɪᴇ̂́т ᴄᴜ̉ɑ ɑпһ ʟᴀ̀ Рһưᴏ̛пɡ Тһɑпһ ᴄᴜ̃пɡ “хᴀ̉ тһᴀ̂п” ᴠᴀ́ᴄ ɡᴀ̣ᴏ Ьᴀ̂́т ᴄһᴀ̂́ρ пᴀ̆́пɡ ᴍưɑ ᴋһᴏ̂пɡ ᴋᴇ́ᴍ.

Quyền Linh “lăn xả” giúp đời, đã xa nhà tròn 2 tháng

Quyền Linh được mệnh danh là nam “MC quốc dân” bởi anh ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với những hình ảnh giản dị, mộc mạc, chân chất của một người vùng quê, dù tài sản hiện tại của anh sau khoảng thời gian dài làm nghề không hề nhỏ. Ấy vậy mà Quyền Linh vẫn cứ thế sống chân quê một cách bình dị. Khán giả thường xuyên bắt gặp anh với hình ảnh mang dép tổ ong, xắn quần, lăn xả giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa thoát khổ. Hình tượng này gắn liền với Quyền Linh từ khi anh còn là MC đình đám của chương trình hút fan Vượt lên chính mình.

Quyền Linh cho biết vì anh tham gia công tác thiện nguyện nên đã xa nhà tròn 2 tháng. Ảnh: Fb Quyền Linh

Vừa qua, trong khi mọi người ở yên trong nhà tránh dịch thì Quyền Linh lại là người “lăn xả”, xông pha ra tuyến đầu cùng với các mạnh thường quân cứu tế, hỗ trợ cho người dân, bà con ở những khu vực phong tỏa. Ngày đêm miệt mài đi cứu trợ, hình ảnh Quyền Linh nai lưng vác gạo hết lần này đến lần khác trở thành một biểu tượng truyền cảm hứng và được dân mạng lan truyền rộng rãi.

Trước đó Quyền Linh tham gia vác và trao 10 tấn gạo từ thiện để tiếp tế các y bác sĩ, lực lượng công an và người dân TP.HCM. Ảnh: Fb Quyền Linh

Anh viết trên trang cá nhân: “Ai cũng có thể nhiễm vì F0 dày đặc xung quanh chúng ta, đừng đem cược mạng sống của mình với Covid nhé bà con… Hãy ở trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân yêu. Vì phải cứu trợ cho bà con nên Linh phải đi thôi, 2 tháng rồi. Linh cũng sợ lắm. Cầu mong bình an sẽ đến với cả nhà và những người đi thiện nguyện.”

Trên trang cá nhân, anh kêu gọi mọi người ở yên trong nhà. Ảnh: Chụp màn hình FB Quyền Linh

Vì đã 2 tháng đi theo hành trình cứu tế, Quyền Linh phải xa gia đình mình rất lâu. Anh thậm chí làm việc ngày đêm đến độ… “quên” luôn sinh nhật của con gái. Vào ngày 30/7, thay vì ở cạnh con cùng thổi nến mừng sinh nhật, Quyền Linh chỉ có thể gửi lời chúc đến con qua dòng trạng thái trên trang cá nhân, cùng lời hứa tặng một… bao gạo để làm quà bù đắp cho con.

Đứng giữa đường chia cho người dân từng xâu bánh tét, gặp ai cũng chia sẻ. Hình ảnh này chỉ có thể là Quyền Linh. Ảnh: FB Quyền Linh

Trong talkshow Sài gòn ta thương, Quyền Linh ứa nước mắt tâm sự: “Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì người ta thường ở nhà chơi với con nhưng Linh ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu: Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ, quan trọng nhất là giữ sức khỏe. Bà xã cũng ủng hộ Linh làm việc đó, con Linh cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm”.

Nam MC đặt mua hàng trăm đòn bánh tết để giúp đỡ cho người dân thiếu lương thực. Ảnh: Fb Quyền Linh

Phương Thanh không ngại khó ngại khổ “xông pha”

Ở “mặt trận” khác, một nghệ sĩ có thâ‌n hìn‌h mảnh mai nhỏ nhắn, lại là thân nữ nhi yếu đuối, nhưng lại có thể lăn xả vác hàng chục bao gạo liên tiếp khiến bất kỳ ai trông thấy cũng phải nghẹn ngào xúc động – người đó chính là Phương Thanh. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ vừa đăng tải hình ảnh mình có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau chuỗi ngày dài làm “người vận chuyển” tiếp tế lương thực cho bà con gặp khó khăn.

Trên trang cá nhân, chị Chanh vừa khoe kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau bao ngày làm “người vận chuyển”. Ảnh: Chụp màn hình FB Phương Thanh

Hôm qua, 19/8, Phương Thanh đăng tải hình ảnh một mình vác trên vai 30 ký gạo khiến nhiều người xem cảm thấy nể phục trước sự “lăn xả” này của cô. Nữ ca sĩ không quên để lại dòng trạng thái kêu gọi các mạnh thường quân góp gạo cứu nguy cho người dân vì sắp hết nguồn gạo. Phương Thanh còn chấp nhận bao nhiêu cũng vác, miễn là có thêm được nguồn gạo cứu đói cho những hộ nghèo và người dân cơ nhỡ.

Thâ‌n hìn‌h nhỏ nhắn mảnh khảnh nhưng Phương Thanh không ngại tự mình vác trên vai 30 ký gạo. Ảnh: Fb Phương Thanh

Trước đó Phương Thành từng gây “sốt” với hình ảnh “cả nhà 3 đời vác gạo” khi cô cùng con gái và mẹ, mỗi người chia nhau một ít để chung tay vận chuyển lương thực cho nhanh đến với người dân đang chờ đợi. Suốt khoảng thời gian làm công tác thiện nguyện, Phương Thanh đã “vác” hàng trăm tấn gạo đến khắp mọi miền tổ quốc, từ Hóc Môn, Bình Tân, cho đến An Sương, Thuận An, Bình Dương. Giọng ca Giã từ dĩ vãng cho biết mình nhận được hàng cứu trợ từ khắp nơi gửi về như 300 tấn hàng từ Hòa Bình, rau và trứng chuyển từ Long Khánh về An Sương…

Phương Thanh gây “sốt” mạng xã hội với hình ảnh “cả nhà 3 đời vác gạo”. Ảnh: Fb Phương Thanh

Vất vả là thế nhưng Phương Thanh cho biết bản thân không ngại khó nhọc. Cô gọi vui mình là “Người vận chuyển” và tự hào khoe trên trang cá nhân: “Thanh niên cứng – đen sạm khoẻ nhất hiện nay mang yêu thương bay đi khắp nơi”. Mỗi khi hết hàng cứu tế, cần người trợ giúp, Phương Thanh lại tiếp tục lên mạng kêu gọi các mặt hàng cần thiết từ mạnh thường quân. Bà mẹ một con chia sẻ cô vẫn còn sức chạy mỗi ngày, không quên nhắn nhủ: “Tháng 7 tháng Vu Lan, cùng nhau công Đức vô lượng”.

Hình ảnh Phương Thanh thấm mệt và hốc hác sau khoảng thời gian dài “chạy show” cứu đói cho người dân gặp nạn do dịch bệnh. Ảnh: Fb Phương Thanh

Khi tình hình dịch diễn ra căng thẳng cùng với việc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 từ chính phủ, đời sống người dân trở nên khó khăn và nhiều nơi đang phải “gồng mình” từng ngày để vượt qua. Nhờ có những vị “Bồ Tát sống” như Phương Thanh và Quyền Linh, không ngại “lăn xả” làm hết mọi việc từ vác gạo đến khuân đồ thế này mà cuộc sống của những người cơ nhỡ phần nào dễ thở hơn rất nhiều. Rất mong các mạnh thường quân khắp nơi trên đất nước có thể tiếp thêm sức mạnh cho họ để công cuộc cứu tế được diễn ra thuận lợi và ngày càng mở rộng hơn.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT